Thị trường sơn và chất phủ tại Việt Nam sôi động bất chấp đại dịch Covid-19

  • 28/05/2021

Sở hữu ngành sản xuất phân phối sơn phủ phát triển mạnh trong khu vực, Việt Nam đã thu hút rất nhiều thương hiệu sơn phủ quốc tế vào đầu tư cơ sở sản xuất để cùng cạnh tranh với các thương hiệu nội địa.

Ngành công nghiệp sơn và chất phủ tại Việt Nam được Coatingsworld dự đoán tăng trưởng từ 383 triệu USD năm 2018 lên 459 triệu USD vào cuối năm 2022, ngành công nghiệp sơn và chất phủ trong nước ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây do sự phát triển rất sôi động của phân khúc kiến trúc và xây dựng.

Thị trường sơn và chất phủ tại Việt Nam sôi động bất chấp đại dịch Covid-19 - 1

Nhu cầu sử dụng sơn công trình được dự đoán sẽ tăng trở lại sau đại dịch

Với sự tham gia ồ ạt của các nhà sản xuất sơn và chất phủ đa quốc gia hàng đầu như AkzoNobel, Nippon, Jotun và công ty trong khu vực Đông Nam Á như Toa, 4 Oranges, ngành sơn và chất phủ tại Việt Nam đã mở rộng công suất đáng kể trong những năm gần đây. Thời gian qua, một số công ty trong nước đã đầu tư dây chuyền, máy móc hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành sơn như Công ty cổ phần sơn Pro Việt Nam, Công ty cổ phần Info Việt Nam… với các thương hiệu lớn trong nước như Jaguar, Nanogold, Zem, Kova, Infor, Jymec…

Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, năm 2020, kinh tế Việt Nam có sự tăng trưởng đáng kể với con số 2.91%, trong khi rất nhiều quốc gia trên thế giới đạt tăng trưởng ở mức âm. Tăng trưởng kinh tế ổn định trong năm hiện tại và vài năm tới được kỳ vọng sẽ mang lại cho ngành sơn và chất phủ tại Việt Nam một động lực rất cần thiết trong ngắn hạn và trung hạn.

Trong quý II năm nay, theo Take Stock, báo cáo kinh tế của WB về Việt Nam, tăng trưởng kinh tế trong nước đã chứng tỏ khả năng phục hồi mặc dù các điều kiện bên ngoài suy yếu và đặc biệt là ảnh hưởng bởi các làn sóng dịch Covid-19 mới, chủ yếu do nhu cầu trong nước tăng mạnh và khu vực sản xuất năng động hướng tới xuất khẩu. Theo đó thị trường sơn phủ tại Việt Nam được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng hàng năm kép xấp xỉ 9% vào cuối năm 2022.

Phân khúc sơn kiến trúc chớp thời cơ đột phá, chiếm khoảng 62% thị trường sơn và chất phủ tại Việt Nam tính theo khối lượng. Thị trường bán lẻ sơn và chất phủ trang trí tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 8,9.000 tỷ đồng hiện tại (382 triệu USD) lên khoảng 10,7.000 tỷ đồng (459 triệu USD) vào năm 2022 khi các điều kiện kinh tế vĩ mô tiếp tục thúc đẩy hoạt động xây dựng Quốc gia và dịch Covid-19 được kiểm soát.

“Thị trường sơn Việt Nam đang có sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các nhãn sơn trong và ngoài nước, tuy nhiên chúng ta đang chứng kiến quá trình đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra khá nhanh, thêm nữa là sự phát triển rầm rộ của các kiến trúc hạ tầng xây dựng, do đó nhu cầu về sử dụng sơn đối với các công trình vẫn sẽ tăng rất cao trong thời điểm hiện tại và đặc biệt trong tương lai khi dịch Covid qua đi”, ông Phạm Văn Cần, chủ tịch HĐQT của Công ty CP Sơn Pro Việt Nam – đơn vị chủ sở hữu sơn Jaguar Paint, một trong những thương hiệu sơn và chất phủ hàng đầu tại Việt Nam, phát biểu vào đầu năm 2021.

Thị trường sơn và chất phủ tại Việt Nam sôi động bất chấp đại dịch Covid-19 - 2

Sơn Jaguar – một trong những thương hiệu sơn phủ nội địa hàng đầu Việt Nam

Cùng với sự trỗi dậy của bất động sản trong thời gian gần đây đã tạo nên một cơn sốt với thị trường sơn Việt Nam, các doanh nghiệp sơn trong và ngoài nước đã bước vào cuộc chạy đua thực sự với các sản phẩm sơn ngày càng đa dạng cả về chủng loại, tính năng, lẫn màu sắc, từ đó tạo nên một cuộc cạnh tranh lành mạnh và tạo nên một bức tranh tổng thể đầy sôi động và tích cực về sự phát triển chung của thị trường sơn phủ tại Việt Nam.

Giới thiệu về Sơn Jaguar và Công ty Cổ phần Sơn Pro Việt Nam

Thành lập năm 2011, Công ty Cổ phần Sơn PRO Việt Nam trực tiếp nghiên cứu và sản xuất các dòng sơn nội ngoại thất, sơn đặc biệt, sơn lót kháng kiềm, chống thấm và các loại bột bả nhãn hiệu Jaguar. Đặc biệt, Jaguar có những dòng sản phẩm đáp ứng được các điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết, bám dính hoàn hảo trên các bề mặt tường chất lượng kém cùng với mức giá phù hợp đúng với tiêu chí sơn JAGUAR – “Thích ứng mọi nghịch cảnh”. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển không ngừng, Sơn Jaguar ngày càng khẳng định vị thế của mình như một trong những nhãn hiệu chất lượng cao và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sơn PRO Việt Nam

Hotline: 0912 61 61 66

Website: www.jaguarcolor.com

Trụ sở: Lô N15D Khu X2A, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy: Lô CN1, KCN Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Theo Dân trí

Tin tức liên quan