3+ tiêu chí chọn sơn nhà vừa đẹp vừa an toàn?

  • 09/08/2021

Sơn nhà không chỉ là lớp áo trang trí mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những tác động khắc nghiệt của điều kiện khí hậu thời tiết như ô nhiễm, mưa nắng… Cùng với đó, sơn nhà đóng vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng không gian. Do đó cần lưu ý tiêu chí nào trong chọn sơn nhà để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và an toàn. Hãy cùng sơn Jaguar tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Chọn sơn nhà đúng công năng

Mỗi dòng sơn có ưu điểm nổi trội và tính năng riêng biệt phù hợp từng mục đích sử dụng. Do vậy chọn sơn nhà đúng công năng dành cho từng nhu cầu sử dụng cho các không gian khác nhau.

Với dòng sơn nội thất, người sử dụng nên chọn loại có khả năng chống bám bẩn, dễ lau chùi.

Với dòng sơn ngoại thất, người sử dụng nên chọn loại sơn chống thấm chuyên dụng, có khả năng chịu ẩm tốt, phù hợp đặc thù khí hậu nước ta.

Những khu vực ẩm ướt, cần thường xuyên phải lau chùi như khu vực nhà bếp, phòng tắm nên chọn sơn nhà có độ phủ bóng tốt.

Những khu vực tường và trần nhà không có yêu cầu đặc biệt nào lý tưởng nhất nên chọn loại sơn mịn, cho khả năng lau chùi dễ dàng, độ  bóng thấp.

Chọn sơn nhà hợp điều kiện khí hậu

Một trong những tiêu chí quan trọng trong chọn sơn nhà bền đẹp gia chủ cần lưu ý là chọn loại sơn tường có khả năng chống thấm tốt, chống nấm mốc, chống ẩm và chống rạn nứt.

Tiêu chí này vô cùng quan trọng bởi với đặc thù khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc, rêu phát triển.

Những dòng sơn sản xuất với công nghệ Nano bạc sẽ mang đến khả năng chống thấm vượt trội, chống nấm mốc, rêu ẩm, chống rạn nứt tường nhà và có tính kháng khuẩn cao.

Chọn sơn nhà màu sắc bền đẹp

Tiêu chí không kém phần quan trọng không thể bỏ qua trong chọn sơn nhà chính là yếu tố màu sắc. Đây là tiêu chí quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Ngoài việc quan tâm đến “chiếc áo” bảo vệ ngôi nhà với màu sắc tươi tắn, gia chủ cũng cần quan tâm đến độ bền màu của màu sơn lựa chọn. Điều này nhằm đảm bảo công trình bền đẹp theo thời gian, đạt giá trị thẩm mỹ cao.

Chọn sơn an toàn cho sức khỏe

Tiêu chí chọn sơn an toàn cho sức khỏe đóng vai trò quan trọng bậc nhất, không thể xem nhẹ khi sơn nhà. Bởi với sản phẩm sơn kém chất lượng cơ nguy cơ gây những bệnh nguy hiểm như hô hấp, da liễu, ung thư… Do đó cần chọn sản phẩm sơn có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm đảm bảo sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, được chứng nhận đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Sơn nhà đảm bảo không chứa những chất độc hại như thủy ngân, chì, VOCs…

Jaguar hội tụ đầy đủ dòng sơn siêu bóng ngoại thất, sơn mịn nội thất cao cấp, sơn lót kháng kiềm, sơn chống thấm.. phù hợp đặc thù khí hậu Việt Nam. Với 1030 màu sắc sơn cho gia chủ thỏa sức lựa chọn màu đẹp ưng ý cho ngôi nhà. Đặc biệt sơn được chứng nhận lưu hành, đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Trên đây là chia sẻ của Jaguar về tiêu chí chọn sơn nhà vừa đẹp, bền và an toàn. Chúc quý vị chọn được sản phẩm sơn ưng ý cho tổ ấm.

 

Tin tức liên quan