Hướng dẫn cách lựa chọn loại sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam

  • 28/03/2022

Sơn tường có vai trò rất lớn, quyết định sự bền bỉ cũng như mỹ quan chung của toàn bộ ngôi nhà. Để ngôi nhà của chúng ta thích ứng mọi nghịch cảnh trước thời gian và các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài thì việc “chọn đúng sơn” là điều cực kỳ quan trọng. Đối với một nơi có khí hậu phức tạp như nước ta thì việc chọn ra dòng sơn phù hợp lại càng có ý nghĩa, nó quyết định đến chất lượng của toàn bộ kiến trúc ở hiện tại và trong tương lai.

Sơn có ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà?

Sơn tường là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ của tường nhà theo thời gian. Do đó, trong xây dựng, các nhà thầu thường chú trọng việc đưa ra những lựa chọn sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam. Có như vậy thì với sự khác nghiệt, cũng như diễn biến thất thường của thời tiết nước ta, ngôi nhà mới có thể duy trì được trạng thái tốt nhất.

Sơn tường quyết định đến độ bền của ngôi nhà

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa với sự khác biệt rõ rệt giữa 3 miền Bắc – Trung – Nam. Miền Bắc đặc trưng với khí hậu mưa nhiều, nắng gay gắt và có khi là gió nồm, nhiệt độ không khí tăng cao. Miền Trung lại chịu nhiều ảnh hưởng của gió Lào khiến cho tình trạng khô nóng kéo dài. Còn miền Nam thì khí hậu tương đối dễ chịu hơn với hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam

Chính những điều kiện thời tiết khác nhau, cùng một loại sơn cũng sẽ có độ bền khác nhau khi sơn ở các vùng miền. Mưa ẩm hay nắng nóng kéo dài có thể làm cho bức tường bị ẩm, lớp sơn phồng rộp, khả năng chống thấm và bảo vệ bức tường trở nên kém hiệu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền tường. Một loại sơn tốt sẽ khắc phục được các nhược điểm này và bảo vệ bức tường ở trạng thái tối ưu nhất.

Quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà theo thời gian

Theo thời gian, ngôi nhà của chúng ta sẽ phải chịu các tác động từ thời tiết như nắng gắt, mưa nhiều, độ ẩm tăng cao,… những lớp sơn không chất lượng sẽ rất nhanh bị bong tróc, phồng rộp. Khi ấy, bức tường sẽ trở nên loang lổ, không còn thẩm mỹ như lúc đầu. Chính vì vậy, mọi người nên chọn loại sơn phù hợp với điều kiện thời tiết, sơn chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà trong thời gian dài.

Quyết định đến chi phí thiết kế toàn bộ ngôi nhà

Loại sơn chất lượng, giá thành hợp lý quyết định rất lớn đến chi phí tổng thể xây dựng ngôi nhà. Việc chọn sơn chất lượng sẽ giúp công trình luôn được bảo vệ tốt nhất trước mọi tác động, chúng ta sẽ không phải tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí để sơn lại nhiều lần. 

Cách lựa chọn sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam

Theo nhiều nghiên cứu về đặc thù khí hậu tại Việt Nam cho thấy, đối với mỗi vùng miền thì chúng ta cần lưu ý đến đặc trưng thời tiết vùng miền đó để lựa chọn sơn phù hợp nhất. Có như vậy, lớp sơn mới có thể bền bỉ và phát huy hết chức năng bảo vệ ngôi nhà.  

Khi đưa ra chọn sơn phù hợp khí hậu Việt Nam các bạn cần lưu ý những tiêu chí sau: 

  • Sơn có tính kháng kiềm cao sẽ giúp cho bức tường có khả năng chống nấm mốc và kháng chất kiềm, tạo thành “tấm khiên” chắc chắn bảo vệ tường
  • Sơn có độ bóng cao có khả năng chống bám bụi  và giữ cho tường luôn sạch đẹp như mới.
  • Sơn có độ bám dính cao nhằm hạn chế sự bong tróc sau thời gian sử dụng.
  • Sơn chất lượng, bền màu theo thời gian sẽ duy trì được tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà lâu hơn.

Đây là nhãn sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam

Sơn Jaguar chính là một trong những thương hiệu sơn cao cấp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đó cho ngôi nhà của bạn khi không cần lót. Sơn được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, chính vì vậy tất cả các sản phẩm sơn đề đạt chất lượng tuyệt vời: Chống kiềm hóa, Chống thấm, Chống nước và Chống ăn mòn.

Sơn Jaguar có khả năng che phủ một cách hoàn hảo, kết hợp với bảng màu sắc đa dạng hơn 1000 màu sơn, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng cả một thế giới sắc màu lung linh để lựa chọn.

sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam

Jaguar – thương hiệu sơn chất lượng hàng đầu tại nước ta trực thuộc Công ty Sơn PRO Việt Nam, xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn khi xuất sắc góp mặt vào danh sách những thương hiệu sơn phù hợp với khí hậu Việt Nam nhờ vào sự kết hợp tuyệt vời của các loại công nghệ sơn hiện đại bậc nhất: Công nghệ Core Shell, Acrylic, Self Cleaning, Hybrid Nano, Công nghệ Xanh đảm bảo tối ưu nhất về chất lượng, màu sắc cũng như độ an toàn cho công trình của bạn. 

Vì một không gian sống hoàn hảo nhất, hãy để sơn Jaguar kiến thiết nên những công trình tầm cỡ, “đáng sống”, đáng mong ước nhất cho bạn. 

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan