Giải pháp chống thấm, rêu mốc vào những ngày mưa phùn

  • 11/09/2021

Thời tiết mưa phùn dầm dề dài ngày trở thành nỗi ám ảnh của không ít gia đình. Độ ẩm không khí cao khiến tường những khu vực chân tường nhà, trần nhà ẩm ướt gây tình trạng nấm mốc bẩn thỉu, hôi hám, gây khó chịu cho người sử dụng không gian. Làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng này. Hãy cùng sơn Jaguar tìm hiểu các giải pháp chống thấm, chống rêu mốc trong những ngày mưa trong nội dung bài viết dưới đây.

Truy tìm tận gốc nguyên nhân gây thấm, rêu mốc cho tường

Tường nhà thấm nước, ẩm mốc, rong rêu do nhiều tác nhân gây nên, cần phải tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân để diệt tận gốc.

Do tường ngấm nước

Tường nhà được cấu thành từ các vật liệu cơ bản là vôi, cát, xi măng tạo thành hồ vữa gắn các mạch gạch. Sự kết dính của các vật liệu này có tính hấp thụ nước cao, lâu khô thoáng cho tường. Chính bởi vậy khi độ ấm không khí cao hoặc tường không được bảo vệ khỏi tác nhân mưa sẽ gây thấm nước và tạo nên tình trạng mọc rêu móc lên tường gây mất thẩm mỹ.

Do điều kiện thời tiết

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa xuân là thời điểm độ ẩm cao. Những  ngày thời tiết mưa phùn dầm dề khiến độ ẩm gần như là tuyệt đối gây nên tường nhà, trần nhà luôn ẩm thấp. Tình trạng này kéo dài triền miên chính là tác nhân tạo nên nấm mốc, vi khuẩn xuất hiện.

Do chống thấm chưa đạt tiêu chuẩn

Ngoài những tác nhân khách quan còn một nguyên nhân chủ quan là quá trình chống thấm chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhiều người quan niệm không cần chống thấm tường mặt trong nhà là chưa chính xác. Các chuyên gia khuyến cáo cần chống thấm ngay từ đầu cho công trình tại những vị trí dễ gây ẩm mốc như trần nhà, tường nhà để đảm bảo tiết kiệm chi phí, công trình bền đẹp theo thời gian.

Giải pháp chống thấm, rêu mốc cho những ngày mưa phùn

Để những ngày mưa phùn trong tiết trời xuân ẩm thấp, ngôi nhà bạn chẳng phải lo lắng tác nhân thời tiết này, hãy tiến hành sơn chống thấm ngay cho công trình mới và cải tạo công trình cũ hiệu quả.

Chống thấm tường cho công trình nhà mới

Sơn chống thấm cho công trình mới là vô cùng quan trọng, đặc biệt chống thâm cả trong lẫn ngoài tường để đạt hiệu quả tối ưu.

Quá trình sơn nhà cần phải để tường đạt độ khô thoáng, tránh ẩm ướt nếu không sẽ là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn trú ngụ và chờ thời cơ bùng phát. Sử dụng sơn lót chống thấm như một tấm lá chắn hiệu quả bảo vệ tường nhà trước những tác nhân nấm mốc phát triển. Kết hợp sử dụng các dòng sơn có đặc tính tích hợp công nghệ chống thấm, kháng khuẩn, chống nấm mốc để bảo vệ tốt nhất tường nhà trong mọi điều kiện thời tiết.

Cải tạo công trình nhà cũ chống thấm, rêu mốc hiệu quả

Với những ngôi nhà sử dụng lâu năm theo thời gian xảy ra tình trạng ẩm thấp, rêu mốc, làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng này Hãy làm sạch tường nhà triệt để và tiến hành sơn nhà.

Làm sạch tường nhà với chất tẩy

Nước Javen được khuyến khích dùng trong tẩy nấm mốc, tẩy trắng hiệu quả. Do đó pha dung dịch theo tỷ lệ ghi rõ trên bao bì quy định và thực hiện tuân thủ đúng sẽ mang đến hiệu quả đánh bay nấm mốc trên tường nhà.

Làm sạch tường nhà, dùng cọ rửa thấm nước Javen đã pha đánh sạch vết mốc bẩn, rêu trên tường. Có thể dùng cây lăn tường để đảm bảo làm sạch triệt để, không còn bất kỳ vết nấm mốc đen ố nào bám lại. Nếu còn sót chúng sẽ sinh sôi và lan rộng sau đó.

Sau khi làm sạch tường với nước tẩy, dùng khăn hoặc xốp thấm sạch bề mặt tường để đảm bảo loại hết rêu mốc. Sau đó để tường khô tự nhiên, mở cửa để không khí lưu thông thông thoáng.

Tiến hành sơn tường nhà

Hoạt động sơn tường nhà lúc này cũng được tiến hành tương tự như sơn nhà mới. Đảm bảo làm khô tường thật kỹ và tiến hành các công đoạn sơn lót chống thấm, sơn màu nhà đẹp theo sở thích.

Thiết kế màng che chắn cho tường

Với nhà cũ hay nhà mới, bạn nên tạo lớp màng che chắn cho tường nhà tránh tác nhân trực tiếp từ mưa gió gây ẩm ướt, tạo rêu mốc.

Màng che có thể chọn loại mái hiên, bạt, mái tôn hoặc trồng các giàn cây có độ ch phủ để tránh nước mưa trực tiếp ngấm vào tường nhà gây ẩm, thấm nước. Chi phí mái che không lớn nhưng hiệu quả bảo vệ tường nhà chống thấm, chống rêu mốc và bảo vệ kết cấu toàn bộ công trình hiệu quả cao.

Trên đây là những chia sẻ của Sơn Jaguar bề giải pháp chống thấm, chống rêu mốc ngày mưa phùn. Chúc quý vị áp dụng hiệu quả để công trình nhà ở bền đẹp theo thời gian.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan