Mẹo chọn màu sơn nhà hướng Bắc chuẩn không cần chỉnh

  • 05/09/2021

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà đó còn là tổ ấm, là nơi để trở về, xóa tan những bộn bề lo âu của cuộc sống bên ngoài. Cảm giác trở về nhà luôn là sự thoải mái, thư giãn và hạnh phúc, đặc biệt là được chia sẻ mọi thứ với các thành viên trong gia đình. Vậy nên việc lựa chọn màu sơn nhà luôn được nhiều người quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Trong số rất nhiều các yếu tố quan trọng liên quan đến việc chọn màu sơn như xu hướng sơn nhà, tâm lý, sở thích….thì hướng nhà và bản mệnh cũng là điều mà bạn cần chú ý. Thế nhưng việc chọn màu sơn theo hướng và bản mệnh thì không phải là điều đơn giản, đặc biệt là những ai không nắm rõ các kiến thức về phong thủy.

Hiểu được những băn khoăn đó của nhiều gia chủ, hôm nay Sơn Jaguar xin phép được chia sẻ đến mọi người nội dung “chọn màu sơn nhà hướng Bắc”. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé.

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc sao cho hài hòa với khí hậu

Điều đầu tiên bạn cần biết là địa điểm và khí hậu nơi bạn sinh sống có những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng vật liệu, các đồ nội thất trong căn nhà, bao gồm cả sơn tường.

Khí hậu Việt Nam chúng ta có nóng và ấm quanh năm, riêng đối với miền Bắc thì có thêm khí hậu của mùa Đông. Do đó, việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ giúp không gian trở nên ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, đặc biệt là không bị mốc lem khi tới mùa mưa, mùa ẩm ướt.

Những ngôi nhà xây hướng chính Bắc hoặc Đông Bắc thường sẽ phải hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn khi đông tới. Bên cạnh đó, nhà hướng Bắc cũng hay bị thiếu ánh sáng tự nhiên vì mặt trời không chiếu trực tiếp vào nhà. Vậy nên, chọn màu sơn nhà hướng Bắc nên ưu tiên gam màu sáng và ấm áp.

Đối với nhà hướng  Hướng Tây Bắc thường có nhiều ánh nắng chiếu vào gây nên cảm giác nóng vào mùa hè, đặc biệt là vào thời điểm buổi chiều. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những màu sắc nhạt, mang tới sự tươi mới, mát mẻ.

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc hợp mệnh

Ngoài việc căn cứ vào điều kiện thời tiết, khí hậu khi chọn màu sơn nhà hướng Bắc, gia chủ cũng cần lưu ý tới vận mệnh của mình để chọn sao cho hợp phong thủy.

Để chọn màu sơn nhà chính xác nhất thì trước tiên ta cần phải xác định rõ:

  • Hướng nhà chính xác nhất (Hướng Bắc), thuộc hành Thủy nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Thủy.
  • Bản mệnh của gia chủ: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ

Sau khi biết được 2 tiêu chí trên thì chúng ta cùng nhau xác định màu sơn nhà theo mệnh theo hướng bạn cần chú ý như sau: “Xác định sơn nhà để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ”.

Gia chủ mệnh Kim

Nên chọn sơn ngoại thất là xanh lá cây, xanh rêu (Thủy sinh Mộc)….đến phào chỉ tường màu cam, đỏ, tím (Mộc sinh Hỏa), tới gạch lát sàn màu nâu đất hoặc tường màu vàng hoàng thổ (Hỏa sinh Thổ). Khí Thổ sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (tức là Thổ sinh Kim).

Gia chủ mệnh Thủy

Sơn ngoại thất màu xanh lá ta (Thủy sinh Mộc), đến cánh cửa màu đỏ, tím, cam (Mộc sinh Hỏa), vào nhà gặp các phào chỉ màu nâu đất hay vàng hoàng Thổ (Hỏa sinh Thổ), gặp gạch lát sàn màu ánh kim hoặc tường nội thất màu trắng (Thổ sinh Kim). Khí Kim sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (do Kim sinh Thủy) sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Mộc

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy do vậy trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Thủy mà ta có Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc này có thể chọn màu sơn ngoại thất, tường nội thất là các màu xanh dương sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thêm nữa do hướng Bắc thường ít ánh sáng nên gia chủ mệnh Mộc nên chọn những tông màu xanh sáng để nới rộng cũng như thắp sáng ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Hỏa

Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào đến nhà gặp màu Sơn ngoại thất màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Mộc sẽ bổ trợ cho gia chủ mệnh Hỏa, mang tới nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ

Nên chọn sơn ngoại thất là xanh lá cây, xanh rêu (Thủy sinh Mộc)….gặp lát sàn màu cam, đỏ, tím (Mộc sinh Hỏa). Khí Hỏa này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó mạch đất mang khí Hỏa sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.

Trên đây là Chọn màu sơn nhà hướng Bắc và theo mệnh được nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ. Hy vọng với nbài viết sẽ giúp cho những ai đang có ý định xây nhà hướng Bắc hiểu rõ về cách chọn màu sơn nhà phù hợp để đón tài lộc, rước vận may vào nhà. Chúc các bạn thành công!!

Tin tức liên quan