Quy trình chuẩn sơn lại nhà cũ

  • 19/06/2022

Trải qua thời gian, tác động của thời tiết khiến ngôi nhà của bạn xuống cấp, màu sơn không còn mới đẹp như những ngày đầu tiên. Đó chính là lúc bạn cần thay màu áo mới cho không gian sống của gia đình.

Cùng Sơn Jaguar tham khảo quy trình chuẩn để sơn lại một căn nhà cũ nhé:

  • Xử lý sơn tường nhà cũ

Xử lý bề mặt tường cẩn thận trước khi sơn là công đoạn cực kỳ quan trọng.  Nếu xử lý tốt, lớp sơn mới sẽ bám chắc vào tường, ngược lại xử lý kém sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sơn và làm lãng phí sơn. 

Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt, cần cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, sau đó làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt rồi trát bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Trường hợp thứ hai, lớp sơn cũ vẫn bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện là ổn.

Cách kiểm tra độ bám dính của lớp sơn tường cũ: Dùng một đoạn băng keo giấy (khổ 1cm) dán lên tường một đoạn khoảng 20cm, sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt nữa. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính vẫn rất ổn, không cần cạo bỏ lớp sơn cũ và có thể sơn lớp mới lên luôn.

Quy trình sơn mới

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà: Thùng sơn, con lăn, cọ quét sơn, giấy nhám, bạt phủ, thang,…đảm bảo quá trình sơn diễn ra thuận lợi và nhanh nhất.
  • Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.
  • Bước 3: Lăn sơn bề mặt, sau đó đến sơn lót để bảo vệ tường nhà, tạo độ kết dính, cuối cùng mới lăn sơn màu

Thi công sơn lót: Dùng cọ quét hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

Thi công sơn phủ: Sử dụng cọ hoặc con lăn thi công 2 lớp sơn phủ màu.

Sau khi sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi và tường và quan sát. Nếu lớp sơn được phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt tiêu chuẩn.

  • Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ sau khi sơn xong.

Trên đây là các bước sơn lại nhà cũ mà Sơn Jaguar dành tặng bạn để tô điểm và làm mới không gian tổ ấm của gia đình mình.

Lưu ý: Do bề mặt tường cũ nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại với những căn nhà này, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ càng, chọn thương hiệu sơn uy tín để đảm bảo độ thẩm mỹ, chất lượng của công trình.

Sơn Jaguar – Thương hiệu sơn nội địa hàng đầu Việt Nam.

————————————————–

Mọi nhu cầu về sản phẩm hoặc làm đại lý, vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CP SƠN PRO VIỆT NAM

– Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – P. Yên Sở – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

– Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

– Website: jaguarcolor.com

– Fanpage: JaguarPaintVietnam

– Hotline: 0912 61 61 66

Tin tức liên quan