Quy trình tự sơn nhà cho người không chuyên

  • 30/06/2022

Nếu bạn không phải một người thợ sơn chuyên nghiệp thì cũng đừng lo lắng bởi việc tự sơn sửa lại nhà cửa không phải là việc quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành quả hoàn hảo, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Sơn Jaguar nhé:

Các bước sơn nhà căn bản

Rất nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần có 1 thùng sơn mới và một cây lăn sơn là đủ, nhưng đến khi nhìn lại thành quả lại thất vọng tràn trề bởi màu sơn không đồng đều, tường sơn xong không đạt chất lượng gây lãng phí tiền của và tốn thời gian, công sức

Vậy làm thế nào để có căn nhà với những lớp sơn đẹp mắt, ngay cả khi bạn không phải một thợ sơn chuyên nghiệp.

  • Chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo

Làm việc gì cũng cần có sự chuẩn bị, vì thế khi hướng dẫn sơn nhà, chúng tôi cũng muốn bạn làm tốt công đoạn này. Sơn nhà cần phải có thời gian chuẩn bị để mua sơn phù hợp, dọn dẹp đồ đạc trong nhà, kê lót nền nhà, dụng cụ thể tiến hành thi công sơn…. Mọi thứ bạn chuẩn bị càng chu đáo thì khi bắt tay vào làm lại càng dễ dàng hơn.

  • Xử lý tường cũ cẩn thận

Việc quan trọng đầu tiên là cần chuẩn bị bề mặt tường thật sạch sẽ bằng cách vệ sinh, chà nhám bức tường thật kỹ để có thể bám đều trên bề mặt tường. Nếu bạn không có máy chà nhám chuyên dụng thì hãy sử dụng giấy nhám rất dễ tìm mua tại các đại lý nơi bạn mua sơn. Việc chà nhám cũng giúp lớp sơn mới lên đúng màu, không bị chồng chéo hoặc ảnh hưởng bởi màu sơn cũ. Nhiều người bỏ qua bước quan trọng này bởi tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng lại là bước không nên xem nhẹ, quyết định đến độ thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Trước khi được sơn, 1 bức tường phải đảm bảo sạch và khô. Nếu như tường cũ sử dụng giấy dán tường, các bạn cũng phải tháo bỏ lớp giấy, đồng thời dùng giấy nhám vệ sinh sạch keo dính cũ, bụi bẩn, mạng nhện…. nếu cần trét lại khe nứt, lỗ hổng… thì bạn cũng nên hoàn thiện trong bước xử lý bề mặt này. Ngoài ra, độ ẩm lý tưởng của 1 bức tường khi chúng tôi hướng dẫn sơn nhà để lớp sơn đẹp nhất là <16%.

  • Tiến hành chống thấm

Để phòng tránh nấm mốc trên tường, các bước hướng dẫn sơn nhà của chúng tôi tôi không thể thiếu khâu chống thấm vì đây là 1 bước không thể bỏ qua.

  • Lăn sơn bả

Lớp bả matic giúp bề mặt tường bằng phẳng, mịn màng hơn, giúp việc sơn tường trở nên đơn giản tiết kiệm sơn và giúp lớp sơn mịn bóng, bền đẹp.

  • Sơn lót

Trước khi sơn màu, lớp sơn lót màu trắng chính là màu đệm giúp tạo nền cho màu sơn phủ, nó còn làm giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường vào lớp sơn ngoài cùng giúp công trình bền màu và đẹp hơn.  

  • Sơn phủ

Lớp cuối cùng chính là lớp sơn màu hay còn gọi là sơn trang trí. Để màu lên đẹp và chính xác nhất, các bạn có thể sơn 1-2 lớp hoặc là ba lớp tùy ý, sử dụng kĩ thuật như khi sơn lớp lót màu trắng giúp lớp sơn bền và mịn. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 1-2 tiếng. 

Trên đây là quy trình sơn nhà dành cho người không chuyên. Lời khuyên của chúng tôi là nếu diện tích cần sơn nhỏ hoặc chỉ là một căn phòng cần thay áo mới thì bạn có thể tự sơn lại. Nhưng nếu là cả một căn nhà lớn và xây mới, bạn nên tìm đến những đội thợ sơn chuyên nghiệp để có được thành quả hoàn hảo nhất.

Quy trình sơn lại tường nhà cũ không quá phức tạp, quan trọng nhất là bạn cần chọn đúng hãng sơn chất lượng, uy tín để đảm bảo màu sơn bền đẹp, chất lượng công trình hoàn hảo nhất. 

Sơn Jaguar với những dòng sơn nội ngoại thất, hơn 11 năm uy tín đã được đông đảo khách hàng tin yêu.

——————————————————————
Mọi thắc mắc, cần tư vấn hỗ trợ, đăng ký làm đại lý vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan