[Góc Giải Đáp] “Sơn lại nhà có nhất thiết phải sơn lót hay không?”

  • 26/04/2022

“Sơn lại nhà có nhất thiết phải sơn lót hay không?” – Một câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi đi mua sơn. Vậy sơn lót là gì? Có tầm quan trọng như thế nào mà nhiều người lại chú ý tới lớp sơn này đến vậy? Hãy cùng Sơn Jaguar tìm lời giải đáp trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Sơn lót là gì? Có tác dụng ra sao?

Sơn lót là loại sơn có công thức riêng biệt, được phát minh ra để hoàn thiện cho một hệ thống sơn nhà đạt chuẩn. Sơn lót có màu trắng, sử dụng để làm lớp nền trước khi lăn lớp sơn màu hoàn thiện cho công trình.

Sơn lại nhà có nhất thiết phải sơn lót hay không

Ngoài ra, sơn lót còn có rất nhiều tác dụng khác trong quá trình thi công sơn nhà. Trong đó, khả năng chống kiềm hòa là một trong những tác dụng khiến sơn lót trở thành lớp sơn đặc biệt cần thiết phải có khi sơn nhà. Cũng vì vậy mà loại sơn này còn được gọi là sơn chống kiềm hay tên đầy đủ là sơn lót chống kiềm.

Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?

Theo tiêu chuẩn mà các nhà nghiên cứu, chuyên gia sơn đầu khuyên rằng đối với tường mới được sơn lần đầu thì nên sơn tối thiểu 1 lớp lót và 2 lớp phủ màu.

Vậy khi sơn lại nhà thì sao? Lớp sơn cũ đã có lớp lót chống kiềm rồi thì có cần thiết thiết phải sử dụng thêm sơn lót nữa hay không?

Cùng chúng tôi phân tích 2 trường hợp sau đây:

TH1: Sơn lại nhà nhưng tường còn mới

Nhiều gia chủ dự tính sơn lại nhà với lý do muốn làm mới lớp sơn sau vài năm sử dụng hoặc thay đổi màu sắc cho không gian. Lúc này tường vẫn còn nguyên vẹn chưa bị nấm mốc hay bong tróc gì hết thì không nhất thiết phải sử dụng sơn lót.

Tuy nhiên, có 2 lý do mà bạn nên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà đó:

Màu sơn mới khác biệt so với màu sơn cũ: Lớp sơn lót sẽ giúp tường nhà bạn tạo một lớp sơn màu trắng, từ đó lớp sở phủ màu sẽ cho màu chuẩn hơn.

Lớp sơn cũ sử dụng hệ thống sơn bóng: Việc bạn sơn một lớp sơn lót tạo lớp nền cho bề mặt tường cũng như một lớp màng bám dính giữa màu tường cũ và lớp sơn phủ màu mới.

TH2: Sơn lại nhà đối với tường quá cũ

Trường hợp tường bị bong chóc nhiều đồng nghĩa với việc lớp sơn cũ đã bị thoái hóa, khả năng chống kiềm đã hết, bạn bắt buộc phải dùng sơn lót để bổ sung khả năng kháng kiềm cho tường nhà. Đồng thời bạn phải thực hiện công tác xử lý lại các vị trí bong tróc trước khi sơn lại nhà.

Chú ý: Quy trình thi công sơn lại nhà cũ cần được thực hiện đầy đủ các lớp sơn tương tự như sơn nhà mới.

Kết luận!

Bất kể là sơn tường cũ hay tường mới thì việc dùng sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Lớp sơn lót không chỉ giúp bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường, mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của mình.

Qua những thông tin được chia sẻ bên trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Sơn lại nhà có nhất thiết phải sơn lót hay không?”

Để được cách chuyên gia tư vấn chi tiết và hiệu quả hơn vui lòng liên hệ với sơn Jaguar theo thông tin dưới đây:

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan