Sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?

  • 06/08/2022

Sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong quá trình thi công? Ngôi nhà là tài sản có giá trị đặc biệt quan trọng, có thể đồng hành cùng các thế hệ trong suốt nhiều năm. Để giữ cho kết cấu, chất lượng ngôi nhà được bền lâu, nhất là đối với khí hậu nóng ẩm, khắc nghiệt như nước ta, việc chống thấm cần được ưu tiên hàng đầu trong quá trình thi công.

Vậy nếu đã sử dụng sơn chống thấm, có cần dùng thêm sơn lót nữa không? Cùng Sơn Jaguar đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhé!

1. Sơn chống thấm là gì?

Trong các sản phẩm sơn dành cho tường nhà thì sơn chống thấm được xem là quan trọng nhất. Bất cứ ngôi nhà nào cũng cần tới sơn chống thấm để bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà chống lại các tác nhân gây hại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn và hợp chất chống thấm, được sản xuất để sử dụng riêng cho từng mục đích và hạng mục khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay đó là sơn chống thấm cho tường nhà với 2 loại là:

Sơn chống thấm pha xi măng
Sơn chống thấm màu đa năng

2. Sơn lót là gì?

Sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?
Sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?

Theo các chuyên gia xây dựng, thì sơn lót là sản phẩm sơn và có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Đúng như tên gọi, sơn lót được dùng để lót trước khi bạn tiến hành thi công lớp sơn phủ, đóng vai trò quan trọng không kém lớp sơn chống thấm.

Sơn lót có màu trắng, có tính năng chống kiềm hóa, phấn hóa, chống nấm mốc hiệu quả cho tường nhà. Ngoài ra sơn lót còn đóng vai trò như lớp kết dính giữa bề mặt với lớp sơn phủ và là lớp nền giúp lớp phủ màu đồng đều và đẹp hơn.

3. Sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?

Khi đặt ra câu hỏi này, hầu hết mọi người đang quan tâm tới sơn chống thấm cho tường. Trong quá trình sơn nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời phía sau hoặc hai bên hông nhà. Loại sơn chống thấm ngoài trời thích hợp là sơn chống thấm pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu đa năng.

a. Sơn chống thấm pha xi măng có cần sơn lót không?

Trên thực tế, khi bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì không cần sử dụng sơn lót. Tường nhà khi thi công sơn chống thấm pha xi măng xong thường có màu ghi xám.

Vậy tường đã sơn chống thấm xi măng có thể sơn phủ màu không?

Tường đã sơn chống thấm xi măng vẫn có thể sơn phủ màu. Tuy nhiên, tường hợp này bạn sẽ phải sử dụng một lớp sơn lót nhằm tăng độ bám dính và để cho lớp sơn phủ lên màu được chuẩn đẹp nhất.

b. Sơn chống thấm màu có cần lót không?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, rất nhiều nhãn sơn đã cho ra đời những sản phẩm sơn chống thấm ưu việt, tích hợp nhiều tính năng hoàn hảo.

Trong đó phải kể đến sản phẩm Sơn chống thấm màu đặc biệt không cần lót JA59 của Sơn Jaguar được sản xuất với công thức riêng biệt dành cho tường nhà. Sản phẩm này rất đa dạng về màu sắc, hoàn hảo về công năng, được đông đảo khách hàng tin dùng. JA59 giống như lớp sơn phủ màu hoàn thiện và không cần tới lớp sơn lót trong quá trình thi công.

Sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?
Sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót nữa không?

Tuy nhiên, nếu gia chủ có điều kiện và muốn bảo vệ tường tốt ưu nhất vẫn có thể sử dụng thêm 1 lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm màu để đảm bảo tường nhà bền đẹp hoàn hảo.

Sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ ngôi nhà ngay từ khi bắt đầu sơn là giải pháp bảo vệ tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí rất nhiều về lâu dài.

Tóm lại, khi sử dụng sơn chống thấm thì không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Hi vọng qua những lời khuyên từ Sơn Jaguar, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm và giải pháp hoàn hảo nhất để bảo vệ tổ ấm của mình luôn bền đẹp cùng năm tháng.

Mọi nhu cầu về sản phẩm hoặc đăng ký làm Đại lý vui lòng liên hệ Sơn Jaguar để được hỗ trợ miễn phí.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan