Tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp trong cách chọn màu sơn

  • 30/03/2022

Chọn màu sơn là một trong những bước vô cùng quan trọng, quyết định tới tính thẩm mỹ của một công trình. Trên thị trường hiện nay, bảng màu sơn cực kỳ đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, khiến nhiều gia chủ phải đau đầu suy nghĩ “sơn màu nào cho hợp”. Để giải quyết được khúc mắc này, mời bạn cùng Sơn Jaguar ghi nhớ 5 sai lầm thường gặp trong cách chọn màu sơn để tìm ra gam màu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Sai lầm 1: Tự phối màu sơn theo sở thích

Chắc hẳn có không ít người mong muốn những gam màu mình yêu thích xuất hiện trong ngôi nhà của mình, đó cũng chính là lý do khiến nhiều người đưa ra sự lựa chọn sai lầm. Họ thường sẽ chọn màu theo sở thích và phối chúng một cách ngẫu nhiên, dẫn đến tình trạng màu sơn không hài hòa, khiến cho ngôi ngà không đạt được hiệu ứng thẩm mỹ như mong muốn.

cách chọn màu sơn

Cách khắc phục: Gia chủ không nên lựa chọn theo sở thích mà hãy chọn những gam màu có thể kết hợp hài hòa với nhau. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy ngũ hành cũng không được bỏ qua, ví như gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn những gam màu lạnh như ghi, xám, trắng, xanh nước biển để sinh khí, vạn sự đều được thuận lợi.

Sai lầm 2: Sử dụng quá nhiều màu sắc

Nếu bạn không có kinh nghiệm phối màu thì đừng nên chọn quá nhiều màu sắc bởi rất có thể ngôi nhà sẽ biến thành thảm họa đấy. Không những vậy, việc bạn đầu tư nhiều màu sơn sẽ làm tăng chi phí, vừa gây tốn kém vừa lãng phí sơn thừa không sử dụng tới.

Cách khắc phục: Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu muốn phối hợp nhiều màu sắc với nhau. Hoặc chỉ nên sử dụng một vài tông màu chủ yếu với tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60 – 30 – 10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

Sai lầm 3: Không chú ý tới ánh sáng khi chọn màu sơn

Yếu tố ánh sáng tự nhiên cực kỳ quan trọng để làm nổi bật màu sơn nội thất, nhưng nó lại thường bị gia chủ lãng quên. Việc chọn màu sơn không phù hợp với ánh sáng của không gian sẽ tạo ra hiệu ứng khiến màu sơn khác với thực tế.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất là bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn chọn màu phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể lấy mẫu thử/giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian với ánh sáng thích hợp để biết màu sắc đó có thực sự lên màu chuẩn hay không.

Sai lầm 4: Chọn màu sơn theo xu hướng

Việc lựa chọn màu sơn nhà theo xu hướng sẽ giúp công trình hợp thời hơn, nhưng bạn quên mất rằng thiết kế không gian sử dụng chưa chắc đã phù hợp với màu sắc đó. Ví dụ ngôi nhà của bạn có nhiều góc cạnh, bạn không thể lựa chọn xu hướng màu sơn pastel để trang trí bởi chúng sẽ khiến bức tường lộ rõ điểm yếu, không gian ngôi nhà bị gấp khúc tạo cảm giác ngột ngạt hơn.

Cách khắc phục: Hãy dựa vào thiết kế không gian của ngôi nhà để lựa chọn màu sơn phù hợp, tránh chọn màu sơn theo xu hướng làm ảnh hưởng tới kiến trúc và thẩm mỹ của công trình.

Sai lầm 5: Sử dụng các tông màu khác nhau giữa các phòng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những màu sắc yêu thích khác nhau, vì vậy bạn quyết định mỗi phòng sẽ sử dụng các màu sơn khác nhau. Điều này dẫn tới tình trạng tông màu bị tương phản và trái ngược quá nhiều, khiến ngôi nhà trở nên rời rạc, không có sự hài hòa.

Cách khắc phục: Ngôi nhà cần có sự đồng nhất về màu sắc giữa các phòng, vậy nên bạn cần một “cuộc họp gia đình” để thống nhất màu sắc phù hợp với các không gian và đừng quên những nguyên tắc phía trên nhé.

cách chọn màu sơn

Với 5 sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn mà Sơn Jaguar vừa chia sẻ hy vọng bạn sẽ tìm được gam màu vừa hợp lý vừa đúng “chất riêng” của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, hãy liên hệ với Sơn Jaguar để được tư vấn và hỗ trợ bởi những chuyên gia nhé.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan