3 lưu ý không thể bỏ qua khi sơn nhà mùa mưa bão

  • 26/08/2023

Mùa mưa bão đến luôn là vấn đề đau đầu cho các gia đình đang xây dựng, tân trang lại nhà cửa của mình, bởi những khó khăn trong vấn đề thi công sơn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn của công trình. Chính vì vậy, để đảm bảo tối ưu hiệu quả khi sơn nhà mùa mưa bão, các gia chủ nhất định không thể bỏ qua 3 lưu ý dưới đây. 

3 lưu ý không thể bỏ qua khi sơn nhà mùa mưa bão 

 

Đảm bảo bề mặt tường khô ráo

Như chúng ta đã biết, khi thi công sơn trên bề mặt tường còn ẩm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn, các hiện tượng như sơn khó bám, nấm mốc, phồng rộp và bong tróc sẽ xuất hiện. 

Trong hoàn cảnh đặc biệt mùa mưa bão, việc xác định tường nhà khô ráo thường gặp nhiều khó khăn cho các hộ gia đình. Bởi vậy cần nhận được sự hỗ trợ của các thợ thầu, họ sẽ sử dụng các máy đo độ ẩm để xác định chính xác nhất điều kiện tối thiểu để sơn nhà hiệu quả. Cụ thể, độ ẩm ở dưới mức 16% sẽ đủ tiêu chuẩn về độ khô để tiến hành thi công sơn nhà.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết mùa mưa bão, Sơn Jaguar khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại sơn mịn thay vì sơn bóng để giúp lượng nước tồn dư trong tường sẽ thoát ra qua bề mặt sơn, tránh gặp phải các lỗi công trình như bong tróc, phồng rộp, nấm mốc…

Xử lý và vệ sinh bề mặt tường thật kỹ 

Dù trong điều kiện nào thì việc xử lý và vệ sinh bề mặt tường đều là vấn đề cần được lưu ý, nhưng càng quan trọng hơn khi sơn nhà mùa mưa bão. 

Bạn cần dầm, lèn cho phẳng và ổn định bề mặt tường trước khi thi công bằng cách sử dụng máy chà nhám hoặc máy mài để loại bỏ vụn xi măng bám trên bề mặt nền để tăng độ bám cho tường. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, gia chủ có thể thay thế bằng chất tẩy gia dụng và dùng dao cạo sạch lớp vụn xi măng, lớp sơn cũ bong tróc. Sau đó, các bạn chỉ cần trám lại các khe nứt, lỗ hổng bằng bột trét tường, rồi sau đó xả sạch các bụi bẩn còn sót lại trên tường mới tiến hành sơn. Để lớp sơn đẹp, bền thì phải đảm bảo bề mặt tường trước khi sơn phải sạch sẽ, mịn màng để tạo được độ bám dính, tăng độ bền và tiết kiệm được lượng nước sơn.

Thi công tuân thủ quy trình 

Hãy nhớ rằng, để chất lượng công trình có hiệu quả tốt nhất thì việc thi công tuân thủ theo quy trình chính là điều kiện quan trọng nhất. Bởi, dù cho chất lượng sơn, điều kiện ngoại cảnh dù có tốt như nào mà không thi công đúng quy trình thì đều gây ra tác hại cực kỳ nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn. Và đặc biệt là khi sơn nhà mùa mưa bão. 

Dưới đây là 6 nguyên tắc giúp bạn theo dõi quy trình sơn nhà của thợ thầu cần đảm bảo: 

  • Một là, quét dọn sạch sẽ các góc tường, ngóc ngách trước khi sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Hai là, thi công ngoại thất trước để phòng ngừa các vấn đề thấm ẩm do trời mưa.
  • Ba là, thực hiện sơn đều và liên tục trên một mảng tường để đảm bảo sự đồng màu.
  • Bốn là, sơn theo quy luật từ trên xuống dưới để tránh tình trạng màu sơn trên trên văng vào màu sơn của phần tường bên dưới. 
  • Năm là, hãy hoàn thiện lớp sơn phủ cuối cùng sau khi hoàn tất các hạng mục gạch, gỗ, điện… Trong điều kiện mưa gió ẩm ướt hãy lưu ý lựa chọn các loại sơn chống thấm tốt và đảm bảo chất lượng.
  • Sáu là, cần tuân thủ thứ tự: Sơn lót – sơn chống thấm và sơn phủ cho trường trong nhà. 

 

Thời tiết mùa mưa bão thường thay đổi thất thường là trở ngại rất lớn cho việc sơn nhà, vậy nên nếu thi công trong điều kiện này bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như tích lũy kiến thức để xử lý sơn phù hợp cũng như giám sát chặt chẽ thợ thầu thi công để giúp công trình có màu sắc tươi mới, đẹp, lâu bền hơn. 

 

Sơn Jaguar – Giải pháp toàn diện khi sơn nhà mùa mưa bão

Sơn Jaguar thấu hiểu những nỗi lo của người dùng trước vấn đề mùa mưa bão, vì vậy các chuyên gia đã không ngừng nghiên cứu và cho ra thị trường những dòng sản phẩm chống thấm vượt trội. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé. 

JAGUAR – PRO ngành sơn Việt. 

 

———————————————

Mọi nhu cầu về sản phẩm hoặc liên hệ làm Đại lý, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Youtube: Sơn Jaguar

Fanpage: JaguarPaintVietnam

Hotline: 0912 61 61 66

 

Tin tức liên quan