Bỏ túi kíp sơn nhà mùa mưa chỉ là chuyện nhỏ cùng Jaguar

  • 15/08/2021

Công trình phải tiến hành sơn sửa vào những ngày mưa gió độ ẩm cao gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn về ảnh hưởng đến chất lượng. Thế nhưng phải đảm bảo đúng tiến độ khai trương, hợp ngày phong thủy đã định nên chẳng thể lúc nào cũng chờ ngày nắng đẹp để tiến hành sơn nhà được. Do vậy, Sơn Jaguar sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp bỏ túi để việc sơn nhà ngày mưa gió chẳng có gì phải lo lắng,t ất cả chỉ là chuyện nhỏ.

Đảm bảo bề mặt tường khô ráo

Trời mưa gió độ ẩm cao, nếu không xử lý tường khô ráo đạt chuẩn sẽ xảy ra hiện tượng phồng rộp, bong tróc và nấm mốc. Do vậy các chuyên giá khuyến cáo không thực hiện sơn nhà khi tường chưa đạt tiêu chuẩn độ khô. Cần sử dụng máy đo độ ẩm để xác định chính xác. Độ ẩm đo được của tường dưới 16% thì đủ điều kiện thi công. Trường hợp không có máy đo thì sau khi tô hồ cần chờ 21-28 ngày với điều kiện thời tiết thuận lợi như độ ẩm không khí 80%, nhiệt độ môi trường đạt 30 độ C.

Làm sạch bề mặt tượng kỹ lưỡng

Các nhà thầu lâu năm chia sẻ kinh nghiệm khi lăn sơn đạt hiệu quả, điều tối quan trọng là cần tiến hành xử lý bề mặt tường kỹ lưỡng và sơn lót. Vệ sinh sạch bề mặt tường tạo độ bám dính tốt và tăng độ bền màu của sơn, tránh gây hao sơn.

Quá trình xử lý bề mặt cần thực hiện bằng các thiết bị thi công chuyên  dụng bề mặt thô. Sử dụng máy mài, máy chà nhám loại đi vụ xi măng gồ ghề bám trên mặt tường.

Nếu không có thiết bị chuyên dụng thì có thể sử dụng chất tẩy gia dụng để làm sạch nấm mốc, bụi bẩn thông thường. Sau đó cạo sạch lớp sơn tường cũ đã bong tróc, trám các khu vực tường lồi lõm, khe nứt với bộ trét tường và làm sạch bụi bẩn sót lại.

Tuân thủ quy trình thi công nghiêm ngặt

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm thi công của Sơn Jaguar gợi ý cho bạn 5 quy trình thi công cần phải tuân thủ chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả và nhanh chóng.

  • Đầu tiên, bước quan trọng nhất là tiến hành thi công sơn ngoài trời trước để phòng tránh nguy cơ thấm nước.
  • Thứ hai, thực hiện sơn nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, tránh gây lem màu vào những vùng đã hoàn thiện.
  • Thứ ba, đảm bảo tiến hành liên tục đều đặn trên một mảng tường để đảm bảo đều màu.
  • Thứ tư, quét các khu vực ngóc ngách tường trước, sau đó tiến hành lăn rulo để thu hẹp vết xước cọ tối thiểu nhất, tạo thẩm mỹ cao.
  • Thứ năm, hoàn thiện toàn bộ các hạng mục công trình như điện, gỗ, gạch… rồi mới sơn lớp cuối cùng. Sau khi tiến hành sơn phủ lớp thứ nhất nên đợi để hoàn thiện các hạng mục khác. Sau đó mới tiến hành dặm, vá và hoàn thiện lớp sơn phủ sau cùng, tạo sự đồng bộ nhất quán màu sơn cho tường.

Hy vọng với những bí kíp sơn Jaguar chia sẻ trên đây sẽ chẳng còn thời tiết nào làm khó bạn khi sơn nhà. Cùng với đó hãy tham khảo tại website Sơn Jaguar để chọn những dòng sơn Nano chống thấm, cho chất lượng công trình hoàn hảo nhé.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan