Cách chọn sơn nhà hợp phong thủy tuổi Mão

  • 22/08/2021

Trong quan niệm của người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, yếu tố phong thủy luôn được coi trọng. Với ngôi nhà, cơ nghiệp của mỗi người vậy. Tuy nhiên làm sao để chọn màu sơn hợp phong thủy với tuổi, đặc biệt tuổi Mão mà không cần tốn kém chi phí.

Sơn Jaguar sẽ tư vấn giúp gia chủ tuổi Mão cách chọn sơn nhà hợp phong thủy để phát tài, phát lộc, hạnh phúc, may mắn, hanh thông.

Người tuổi Mão thuộc những năm nào?

Gia chủ tuổi Mão là những người sinh năm: 1951, 1963, 1975, 1987, 1999.

Người tuổi Mão bao gồm những căn:

Tân Mão: Những người sinh năm 1951

Quý Mão: Những người sinh năm 1963

Ất Mão: Những người sinh năm 1975

Đinh Mão: Những người sinh năm 1987

Kỷ Mão: Những người sinh năm 1999

Dựa trên từng căn của người tuổi Mão để lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy.

Đặc điểm tính cách người tuổi Mão

Những người tuổi Mão là người chính trực, thông minh. Tốc độ phản ứng suy nghĩ của họ vô cùng nhanh nhạy. Do đó, người tuổi Mão luôn giải quyết công việc một cách thần tốc trong thời gian ngắn nhất.

Người tuổi Mão luôn cảnh giác và nhạy cảm.

Họ thích sự bình yên nên thường tránh những mâu thuẫn, danh đua nên người tuổi Mãi cũng không thích mạo hiểm. Tuy nhiên với sự an toàn cao hơn nguy cơ này khiến họ bỏ qua nhiều cơ hội.

Những người tuổi Mão cũng có công danh, tài vận tốt nên hầu như không lo ngại về tiền bạc. Nhưng họ cũng rất hào phóng, không căn ke tiền bạc nên tiết kiệm cũng không nhiều.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Mão

Dựa trên các căn của người tuổi Mão để lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với chủ nhân ngôi nhà. Dưới đây là những thông tin phân tích chi tiết.

Chọn sơn nhà hợp phong thủy tuổi Tân Mão (1951)

Những người tuổi Tân Mão nằm trong ngũ hành Tùng Bách Mộc. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh để chọn màu sơn cho gia chủ tuổi Tân Mão.

Phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Tân Mão nên chọn các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy như gam màu xanh dương, đen làm chủ đạo. Cùng với đó là những gam màu thuộc bản mệnh Mộc nhu gam màu xanh lá, màu xanh rêu sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, hanh thông.

Những gam màu gia chủ tuổi Tân Mão tuyệt đối nên tránh đó là gam màu trắng bởi gam màu này tượng trưng cho hành Kim (trong ngũ hành phong thủy là Kim khắc Mộc) sẽ tạo nên vận đen.

Chọn sơn nhà hợp phong thủy tuổi Quý Mão (1963)

Những người tuổi Quý Mão theo ngũ hành thuộc Kim Bạch Kim. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Quý Mão theo ngũ hành tương sinh.

Gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn màu sơn nhà tương sinh mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Đó là những gam màu nâu, màu vàng hoàng thổ. Cùng với đó những gam màu thuộc bản mệnh Kim cũng được lựa chọn như màu trắng, màu ánh kim tạo điểm nhấn. Những gam màu sơn nhà hợp phong thủy người tuổi Mão này sẽ mang đến sự thành đạt, thịnh vượng, công danh sự nghiệp tăng tiến cho gia chủ.

Những người tuổi Quý Mão hãy tránh những màu sơn nhà thuộc mệnh Hỏa như gam màu đỏ, hồng, cam vì đây là gam màu khắc (Hỏa khắc Kim), không thuận cho gia chủ.

Chọn sơn nhà hợp phong thủy tuổi Ất Mão (1975)

Những gia chủ tuổi Ất Mão theo ngũ hành thuộc Đại Khê Thủy. Chọn màu sơn hợp phong thủy tương sinh.

Đó là những màu sắc thuộc mệnh Kim bởi Kim sinh Thủy. Những gam màu như trắng, ánh kim sẽ mang đến cho gia chủ tuổi Ất Mão tài lộc, may mắn. Đồng thời chọn những gam màu bản mệnh thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương cũng rất tốt.

Những gam màu tránh chọn sơn nhà với người Ất Mão là màu tương khắc bản mệnh như nâu, vàng hoàng thổ để tránh điều xui rủi.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Mão (1987)

Những người tuổi Đinh Mão theo phong thủy thuộc ngũ hành Lư Trung Hỏa. Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh và quy luật tương sinh.

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên chọn màu sơn hợp phong thủy tuổi Đinh Mão là những màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như màu xanh lá, xanh rêu. Cùng với đó kết hợp các gam màu của bản mệnh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím là điểm nhấn. Sự pha trộn màu sắc sơn nhà sẽ tạo nên những thuận lợi, hanh thông tài lộc, hạnh phúc êm ấm cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987.

Đặc biệt tuyệt đối tránh những gam màu tương khắc thuộc hành Thủy khi sơn nhà cho người tuổi Đinh Mão vì Thủy khắc Hỏa. Đó là những gam màu xanh dương, đen để tránh tai họa ập đến, tiền của đội nón ra đi và bệnh tật triền miên.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Kỷ Mão (1999)

Những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 theo ngũ hành thuộc Thành Đầu Thổ. Những màu sơn nên chọn theo ngũ hành tương sinh.

Phong thủy quan niệm Hỏa sinh Thổ do đó nên chọn màu sắc sơn nhà cho người tuổi Kỷ Mão  theo màu tương sinh thuộc hành Hỏa. Đó là những gam màu như hồng, đỏ, tím. Cùng với đó kết hợp chọn các màu của bản mệnh Thổ là màu nâu, vàng hoàng thổ làm điểm nhấn. Chọn màu sơn hợp phong thủy mang đến cho gia chủ Kỷ Mão công danh tài lộc thăng tiến, vận mệnh may mắn. Các thành viên gia đình cũng nhận phúc lộc và phú quý.

Chọn sơn nhà cho người tuổi Kỷ Mão tuyệt đối tránh mà thuộc hành Thủy như xanh dương, đen vì sẽ khiến vận xui rủi, lụi bại kéo đến cho Thổ khắc Thủy.

Với những chia sẻ cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mão mà chuyên gia Sơn Jaguar tư vấn trên đây hy vọng sẽ hữu ích với quý vị. Chúc gia chủ tuổi Mão chọn màu sơn ưng ý, mang đến tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

 

 

Tin tức liên quan