Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không?

  • 12/05/2022

Nhiều người thường thắc mắc tại sao phải sơn chống thấm trong nhà? Điều này có quan trọng hay không? Nếu bạn đang cùng chung câu hỏi này hãy cùng Sơn Jaguar tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến tường trong nhà bị thấm

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng, được ví như lớp áo giáp để bảo vệ ngôi nhà trước thấm dột. Tuy nhiên, có không ít trường hợp tường trong nhà bị thấm mốc và không đạt chất lượng như ban đầu khiến bạn cảm thấy “mệt mỏi”. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta phải sử dụng sơn chống thấm cho mọi công trình

Có nên sơn chống thấm trong nhà

Xét về nguyên nhân tường trong nhà bị thấm. chúng ta có thể kể đến một số yếu tố chính sau:

Tường bị thấm từ bên ngoài

Trên tường có các vết rạn nứt, hay tường cũ chất lượng xuống cấp sẽ tạo điều kiện để nước thấm từ bên ngoài vào bên trong, đặc biệt là đối với những công trình chung cư cao tầng.

Tường bị thấm do nước chảy giữa hai khe nhà giáp nhau

Do điều kiện mặt bằng thiếu hụt hoặc khe to không ốp được tổn hay dù đã úp miếng tôn nhưng mưa gió to nước vẫn sẽ luôn chảy vào khe gây ra ẩm tường.

Thấm do tường ngoài không trát được

Những ngôi nhà sát nhau sẽ không xử lý tường ngoài, tường không được trát ở phía ngoài sẽ rất nhanh bị thấm. Sau vài năm thì tường mục nát, sơn bả bong tróc, rêu mốc xuất hiện, … Lúc này, bạn phải tìm cách xử lý chống thấm ngược từ trong ra ngoài.

Thấm tường do quá sát với nhà hàng xóm

Việc thiết kế gần sát với nhà hàng xóm sẽ khiến nước có thể thấm từ bất kỳ khu vực nào vào tường của gia đình bạn. Đó có thể bắt nguồn từ nhà vệ sinh, nhà tắm hay sân phơi giặt giũ. Bạn cần phải có công tác phòng bị, sơn chống thấm trong nhà mình để khắc phục những vấn đề trên.

Những ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm trong nhà

Có nên sơn chống thấm trong nhà

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, sơn chống thấm càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ các công trình kiến trúc:

– Ngăn chặn nước từ bên ngoài thấm vào kết cấu bên trong ngôi nhà

– Khả năng chịu mài mòn và chống kiềm hóa của sơn chống thấm cao hơn so với các dòng sơn thông thường

– Có độ bám dính cao trên tường trát bả hoặc bề mặt xi măng, giúp tường kéo dài tuổi thọ, lâu bong tróc hơn/

– Hạn chế các vấn đề do mưa ẩm gây ra như nấm mốc, rong rêu xuất hiện trên tường

– Sơn chống thấm có thể tạo độ mịn cho tường, che các khe nứt nhỏ, giúp tường đẹp màu hơn.

– Giá sơn chống thấm phù hợp với túi tiền người tiêu dùng, sản phẩm và mẫu mã đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Vậy “Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không?” Hẳn với những ưu điểm kể trên, rõ ràng việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà là điều rất quan trọng và cần thiết. Góp phần bảo vệ ngôi nhà tốt hơn trước những tác nhân từ khí hậu, thời tiết. Giúp bạn an tâm về chất lượng và độ bền của ngôi nhà, công trình kiến trúc của mình.

Một số lưu ý khi sơn chống thống trong nhà

Có nên sơn chống thấm trong nhà
Có nên sơn chống thấm trong nhà

Để phát huy tối đa chất lượng và hiệu quả khi sơn chống thấm cho bên trong công trình, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Trên thực tế mọi vị trí trong nhà đều cần chống thấm, bởi chúng đều có thể bị thấm, dột bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, tại những vị trí càng tiếp xúc gần nước, chịu sự tác động với môi trường ngoài như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa thì càng phải có các biện pháp chống thấm phù hợp.

Nhằm mang tới hiệu quả cao nhất bạn cần chủ động chống thấm từ ban đầu. Khi thấy vết thấm nhỏ thì phải xử lý ngay, tránh để việc thấm cả mảng tường lớn. Việc chống thấm nên được tiến hành từ ban đầu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Hãy nhớ vừa chống thấm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho tường bằng cách sử dụng những màu sơn phù hợp sơn trực tiếp lên lớp chống thấm nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Sơn Jaguar bạn có thể tự trả lời cho mình với thắc mắc “có nên sơn chống thấm trong nhà không?” Đừng quên liên hệ với Sơn Jaguar – thương hiệu sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội để tư vấn và mua được những sản phẩm sơn chính hãng với giá thành ưu đãi nhất.

Tin tức liên quan