Giải mã màu sơn hợp tuổi Tý giúp cuộc sống nở hoa

  • 18/07/2021

Gia chủ tuổi Tý nên chọn sơn màu gì cho năm 2021 để cuộc sống như ý, công danh thành đạt, tài lộc gõ cửa? Muốn biết câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Sơn Jaguar sẽ tư vấn chi tiết cho bạn bảng màu sơn phù hợp phong thủy nhất cho những người tuổi Tý.

Người tuổi Nhâm Tý nên sơn nhà màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912 và 1972, mang mệnh Mộc (Tang Đố Mộc). Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, do đó khi sơn nhà bạn hãy ưu tiên những gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển hoặc đen. Những gam màu này sẽ mang lại sự hài hòa, thịnh vượng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gam màu xanh lá cây tương hỗ với mệnh Mộc, cũng là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Sắc xanh lá sẽ mang đến cho không gian của gia đình bạn sự tươi mới, hỗ trợ con đường tài lộc cho chủ nhà.

Có một lưu ý mà người tuổi Nhâm Tý khi chọn màu sơn nhà cần phải nhớ đó là tránh những gam màu trắng hoặc các màu ánh bạc (thuộc mệnh Kim) bởi vì Kim khắc Mộc. Nếu dùng màu của mệnh Kim cho căn nhà của mình thì có thể gây thất thoát tiền tài, thất bại trong công việc hoặc cuộc sống.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên dùng sơn màu gì?

Những người tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1924 hoặc 1984. Đây là những người mệnh Kim (cụ thể là Hải Trung Kim). Dựa vào ngũ hành tương sinh tương hỗ thì gia chủ mệnh Kim nên chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ (màu vàng, màu nâu) hoặc những gam màu thuộc mệnh Kim (màu trắng, màu bạc). Những màu sắc này đều giúp gia chủ nhận được những điều may mắn như cuộc sống giàu sang, sức khỏe dồi dào, con cháu đầy đàn nhiều phúc đức.

Gia chủ tuổi Giáp Tý cần phải tránh màu vàng hoặc màu đỏ của lửa, do có yếu tố “Hỏa khắc Kim”. Trái ngược với ý nghĩa may mắn và nhiều phúc đức thì gia chủ tuổi Giáp Tý sử dụng sơn nhà màu đỏ hoặc vàng sẽ bị kìm hãm sự phát triển hoặc gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Màu sơn nhà nào phù hợp với người tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý ((1936, 1996) là những người mang mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy) được hiểu là nước dưới khe, mang theo sắc thái nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

Theo ngũ hành, “Kim sinh Thủy”, vậy nên gia chủ tuổi Bính Tý nên lựa chọn những màu sắc như màu trắng, màu bạc, màu xanh của biển hoặc màu đen trong không gian công trình cũng như đồ nội thất. Sự kết hợp này sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc, gia đạo hạnh phúc ấm êm.

Những người thuộc mệnh Thủy nên tránh sử dụng các sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ khắc Thủy, ảnh hưởng đến tài lộc, công danh của gia chủ.

Nên dùng sơn màu gì cho gia chủ tuổi Canh Tý?

Tuổi Canh Tý là tuổi của những người sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ (hay còn gọi là Bích Thượng Thổ). Gia chủ tuổi Canh Tý nên sử dụng màu sơn nóng, như màu đỏ (mệnh Hỏa) hay màu nâu, vàng (mệnh Thổ) cho ngôi nhà của mình.

Dựa theo thuyết ngũ hành “Hỏa sinh Thổ”, gia chủ tuổi mệnh Thổ chắc chắn sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi về tài lộc và công danh khi sử dụng những gam màu kể trên.

Về màu tương khắc, người mệnh Thổ nên tránh các màu như xanh lá của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ. Nếu làm được điều này, các phiền toái, trắc trở trong cuộc sống sẽ được giảm thiểu đi phần nào.

Tuổi Mậu Tý sơn nhà màu gì để mang lại may mắn?

Những người sinh vào năm Mậu Tý (1948, 2008) là những người mang mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm chớp)

Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, nên gia chủ tuổi Mậu Tý nên lựa chọn những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây. Có được màu này trong công trình của mình, gia chủ sẽ có được sự suôn sẻ trong cuộc sống, con đường công danh cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Ngoài những màu thuộc mệnh Mộc thì gia chủ tuổi Mậu Tý cũng có thể lựa chọn những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam. Những màu sắc này không chỉ mang tới sự tươi vui cho chính căn nhà của quý khách mà còn đảm bảo được tương quan ngũ hành trong công trình.

Ngoài ra, những gam màu mà người tuổi Mậu Tý cần tránh chính là màu đen, xanh nước biển. Bởi đây là những màu đại diện cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa), “nước sẽ dập tắt lửa”, khiến cho mọi thứ xây dựng sẽ bị sụp đổ hết.

Với bộ sưu tập màu sơn hợp với tuổi Tý, Sơn Jaguar hy vọng quý khách sẽ tìm được màu sơn đẹp và hợp phong thủy nhất cho mái ấm của gia đình mình.

——————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

 

Tin tức liên quan