Những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước không chỉ của riêng bạn

  • 08/06/2022

Sơn nước là loại sơn được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay tại các công trình bởi sự tiện lợi, an toàn và giá cả phải chăng của nó. Đối với những người lần đầu sử dụng hay đang tìm hiểu về loại sơn này, sẽ gặp một số khó khăn. Trong bài viết này, hãy cùng Jaguar tìm hiểu những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước.

Có bắt buộc phải sử dụng sơn lót trước khi dùng sơn phủ hoàn thiện không?

Bên cạnh những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước có nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nước thì nhiều người còn thắc mắc có nên sử dụng sơn phủ trắng để làm sơn lót được không.

Đa số các hãng sơn trên thị trường đều khuyên nên sử dụng sơn lót bởi vì các loại sơn lót có khả năng chống thấm, chống thấm – rêu mốc cao, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ, giúp tăng cường độ bền, màng sơn phủ độ sáng bóng đẹp hơn cho sơn phủ. Vì vậy, bạn không nên sử dụng sơn trắng làm sơn lót do lớp sơn này không có những ưu điểm của sơn lót nên dễ dẫn tới tình trạng bị loang lổ, màu sắc không đồng đều và dễ bị bong tróc.

những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước

Nên dùng 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hay dùng 4 lớp sơn phủ?

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng một lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ là tốt nhất. Sơn lót có tác dụng chống thống, chống kiềm làm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, giúp màng sơn phủ có độ sáng bóng hơn mà lớp sơn phủ không thể thay thế được.

Nếu không sử dụng sơn lót thì bạn cần phải sử dụng sơn phủ nhiều hơn do lớp sơn phủ dễ bị hút vào bột trét nhiều hơn so với sơn lót. Nếu so sánh bề mặt tường không sử dụng sơn lót sẽ có màu đậm hơn so với các bức tường sử dụng sơn lót. Bên cạnh đó, giá thành của sơn lót có thể cao hơn một chút so với sơn lót nhưng giá trị nó mang lại hoàn toàn xứng đáng.

Sử dụng các loại sơn khác nhau trên cùng một công trình được không?

Bạn nên sử dụng cùng một dòng sơn của một nhà sản xuất trên một công trình để có sự đồng nhất, hài hòa. Các sản phẩm của các nhà sản xuất đã nghiên cứu, thiết kế để có sự tương thích lẫn nhau nhằm đạt được chất lượng tốt nhất.

Màu sơn nước ngoài đời với bảng màu có giống với thực tế không?

Thông thường, màu sơn thực tế sẽ đậm hơn một chút sơ với màu sơn trên bảng và còn tùy thuộc vào:

  • Kỹ thuật in ấn trên bảng màu
  • Sơn thực tế được sơn trên diện tích lớn nên có độ màu nhạt hơn
  • Tùy thuộc màu sắc, không gian, ánh sáng và môi trường xung quanh

Tại sao không nên thi công sơn nước khi trời mưa hay trời quá nắng?

Trong quá trình thi công, bạn không nên sơn khi trời mưa sẽ làm giảm nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cao, làm ảnh hưởng đến thời gian khô và bề mặt tường sau này có thể sẽ bị ố vàng, màu sắc loang lổ dễ bị bong tróc.

Bạn cũng không nên sơn khi trời quá nắng vì nhiệt độ cao sẽ làm sơn dễ bị bong tróc, độ bám dính của sơn cũng sẽ giảm, màng sơn dễ bị rạn nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi sơn, bạn cũng nên cần một khoảng thời gian để bám dính bề mặt trên tường, có độ bền màu và tăng cường độ kết dính.

Biện pháp xử lý như thế nào đối với lượng sơn thừa?

Đây là một trong những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước của rất nhiều người hiện nay. Trước khi mua, bạn nên tính toán kỹ lượng sơn bạn cần dùng để tránh mua thừa. Bạn có thể nhờ các chuyên gia về sơn tư vấn để mua được số lượng sơn vừa đủ. Đối với lượng sơn dư, bạn không được pha thêm bất cứ dung môi nào, đậy kín nắp thùng, để ở nơi thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt.

Kết luận

Trên đây là những thắc mắc hay gặp khi thi công sơn nước không chỉ là của riêng bạn mà là của rất nhiều người hiện nay. Hy vọng những thông tin Jaguar cung cấp trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn giải đáp được các thắc mắc khi lựa chọn mua sơn nước.

Nếu bạn cần thêm thông tin về mẹo chọn sơn hay những sản phẩm sơn uy tín hãy liên hệ với Jaguar để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

——————————————————————

Mọi sự thắc mắc, cần tư vấn hỗ trợ, đăng ký làm đại lý vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan