Những điều cần biết về sơn chống thấm

  • 01/07/2022

Sơn chống thấm được nhắc đến khá nhiều trên thị trường sơn cũng như trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và nắm được các tính năng của dòng sản phẩm đặc biệt này. Cùng Sơn Jaguar tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sơn chống thấm trong bài viết dưới đây.


  1. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Thông thường thì sơn chống thấm được thi công sau khi hoàn tất phần xây, trát tường mộc đã xong và trước khi thi công phần hoàn thiện.

  1. Các loại sơn chống thấm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau, xuất phát từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Mỗi một loại sơn chống thấm lại mang một công dụng và chức năng riêng với những ưu nhược điểm cũng như mức giá hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, có cả những loại sơn chống thấm sử dụng được cho mọi mục đích khác nhau.

Ngoài các hãng sản xuất lớn, uy tín, chất lượng thì trên thị trường cũng xuất hiện các sản phẩm sơn chống thấm kém chất lượng khiến người dùng khá hoang mang khi lựa chọn dòng sản phẩm chống thấm tốt nhất cho mình.

a, Sơn chống thấm nội thất (sử dụng bên trong nhà)

Sơn chống thấm trong nhà rất cần thiết và mang đến rất nhiều ưu điểm:

  • Bên trong nhà có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm

thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình. Vì thế việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu là rất cần thiết.

Các khu vực tiếp xúc với nước nhiều như nhà tắm, trước khi lát đá nếu được chống thấm một lớp trước sẽ giúp tăng tuổi thọ của kết cấu tường lên rất nhiều.

  • Khí hậu miền Bắc có mùa nồm, khiến tường dễ bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường hư hại, xuống cấp.

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

b, Sơn chống thấm ngoại thất (sơn bên ngoài nhà)

Sơn chống thấm ngoại thất là lớp sơn sử dụng bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài tác dụng chống thấm còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoại thất phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ đẹp và độ bền cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn các loại chất chống thấm, sơn chống thấm chất lượng và nổi tiếng như Sơn Jaguar để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đừng vì ham rẻ mà dùng những loại vật liệu kém chất lượng dẫn đến ngấm nước, việc khắc phục và xử lý rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

  • Sơn chống thấm đa năng – SHIELD PROOF EXTERIOR – JAGUAR – JA54 là loại sơn chống thấm xi măng dạng lỏng, hệ nước có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống nhưng trên bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng. JAGUAR – JA54 thích hợp cho cấu trúc bê tông, nền xi măng như: đường hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bồ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh
  • Sơn chống thấm màu đặc biệt không cần lót – PREMIUM WATERPROOF – JAGUAR – JA59 là sơn chống thấm màu đặc biệt không cần lót, có độ thẩm thấu với cốt tường sâu và chắc không gây bong tróc trong nhiều năm, kháng nước tuyệt đối, màu sắc bền đẹp. Sử dụng hiệu quả cho các bề mặt bê tông hoặc xi măng-cát tại các vị trí như tường đứng. Độ bền của sản phẩm được khẳng định thông qua các thí nghiệm trong nhiều năm, cho chất lượng tốt. 
  • Sơn chống thấm sàn gốc đàn hồi – PREMIUM JACRYL ELASTOFEX- JAGUAR – JA56 là sản phẩm được ứng dụng trong việc chống thấm cho mái bê tông, mái xi măng, mái kim loại lộ thiên, mái Asphalt làm mới, tường chắn, mặt ngoài tường bê tông, tấm sàn, nhà tắm, nhà bếp, ban công và bồn hoa. Sản phẩm cũng thích hợp để sử dụng làm lớp bảo vệ không độc cho bề mặt chứa nước. Cung cấp lớp ngăn hơi nước cho kho lạnh, nhà chống nấm và các ứng dụng tương tự khác…

——————————————————

Mọi thắc mắc, cần tư vấn hỗ trợ, đăng ký làm đại lý vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan