Những sai lầm kinh điển khi sơn chống thấm

  • 13/07/2022

Chống thấm là một trong những bước quan trọng trong quá trình sơn hoàn thiện căn nhà. Tuy nhiên một số gia chủ do coi nhẹ mà bỏ qua bước này hoặc chống thấm không cẩn thận khiến việc khắc phục hậu quả về sau rất khó khăn và tốn kém.

1. Chỉ chống thấm những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, khu trồng cây, hồ bơi

Việc thấm dột có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của chúng ta. Đa phần bởi tác động từ môi trường: ẩm thấp, nắng gắt, mưa rào… luôn đánh vào những yếu điểm trong cấu trúc ngôi nhà. Những nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, hồ bơi là nơi cần được chống thấm trước tiên.

Tuy nhiên không chỉ khu vực ẩm ướt mới cần được chống thấm. Những nơi tiếp xúc nhiều với môi trường như tường ngoài, sàn mái, mặt tiền mặt hậu căn nhà … cũng là những vị trí trọng yếu không được bỏ qua.

Chống thấm là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất gia tăng tuổi thọ công trình. Nếu chống thấm không cẩn thận, công trình nhanh xuống cấp, thấm dột, nấm mốc phát triển khắc phục sẽ rất mất thời gian và cả tiền bạc.

2. Sau khi loại bỏ lớp sơn cũ là có thể tiến hành chống thấm ngay

Không chỉ riêng thi công sơn chống thấm tường mà với bất cứ lớp sơn nào, Sơn Jaguar luôn khuyến cáo bạn: Khi loại bỏ lớp sơn tường cũ, bạn phải để cho bề mặt tường có thời gian thoát hết hơi nước bên trong. Sau khi về mặt hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn về độ ẩm mới tiến hành các bước chống thấm và sơn lớp mới.

Việc vội vàng sơn chồng lớp mới lên ngay sau khi loại bỏ lớp sơn tường cũ mà không kiểm tra cẩn thận các chỉ số thì chỉ một thời gian tường sẽ xuống cấp rất nhanh trở lại.

3. Thấm ở đâu chống ở đấy để tiết kiệm

Khi bạn nhìn thấy vết thấm ẩm tường xuất hiện đồng nghĩa với việc tường nhà bạn đã bị thấm, ẩm từ trước đó rất lâu rồi. Điều này đồng nghĩa với việc cấu trúc tường hay thậm chí bê tông cốt thép đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó hiệu quả của thi công chống thấm cũng giảm đi đáng kể, vất vả và tốn kém hơn rất nhiều.

Điều bạn nên làm là tìm ra nguyên nhân, xử lý triệt để vấn đề và chống thấm lại toàn bộ khu vực tường gặp sự cố.

4. Nhà đã chống thấm không bao giờ lo thấm dột nữa

Thế giới này không có gì là vĩnh cửu và lớp sơn chống thấm của bạn cũng vậy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trước những tác động của thời tiết nhưng đôi khi xảy ra những vấn đề khác như độ co ngót của bê tông có thể khiến lớp sơn chống thấm không còn được như ngày đầu. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ ngôi nhà của mình, nhất là trước mùa mưa bão hay nồm ẩm nhé.

5. Sơn chống thấm loại nào tốt?

Sơn chống thấm sàn gốc đàn hồi JAGUAR JACRYL ELASTOFEX JA56 là sản phẩm được ứng dụng trong việc chống thấm cho mái bê tông, mái xi măng, mái kim loại lộ thiên, mái Asphalt làm mới, tường chắn, mặt ngoài tường bê tông, tấm sàn, nhà tắm, nhà bếp, ban công và bồn hoa. Sản phẩm cũng thích hợp để sử dụng làm lớp bảo vệ không độc cho bề mặt chứa nước. Cung cấp lớp ngăn hơi nước cho kho lạnh, nhà chống nấm và các ứng dụng tương tự khác…

Tạo ra lớp màng chống thấm từ vật liệu nhũ tương gốc bitum, có đặc tính đàn hồi tốt, bền vững, liền mạch, đáp ứng khả năng chịu tải trọng cao và chịu được ứng suất gây ra do biến thiên nhiệt hoặc tác động khác lên công trình.

Thi công dễ dàng trên các bề mặt có hình dạng khác nhau và ngay cả các chi tiết phức tạp nếu có. Tạo được lớp màng dẻo chống thấm liền mạch. Thời gian thi công nhanh. Kết dính hoàn toàn với mặt nền, tránh được hiện tượng nước ngấm vào giữa lớp màng và lớp nền. Không bị chảy hoặc lún ở nhiệt độ cao ngay cả trên bề mặt đứng. An toàn khi sử dụng, không có thành phần hơi độc hại.

Tính năng tuyệt vời của JA56

– Chống thấm vượt trội

– Độ đàn hồi tốt

– Không bị chảy và lún

– An toàn cho sức khỏe

– Thân thiện với môi trường

Như vậy, ngay từ đầu bạn nên chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng tốt sẽ hạn chế tối đa được những tốn kém về cả thời gian và tiền bạc sau này.

Sơn Jaguar không chỉ có những sản phẩm sơn chống thấm chất lượng, mà còn được đông đảo khách hàng tin dùng với các sản phẩm sơn nội thất, sơn ngoại thất bền đẹp vượt thời gian.

——————————————————————

Mọi thắc mắc, cần tư vấn hỗ trợ, đăng ký làm đại lý vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0912 61 61 66

Website: https://jaguarcolor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Tin tức liên quan